Nên sử dụng bếp từ hay bếp điện từ

Hiện nay dòng bếp hiện đại thông minh nhất phải kể đến bếp từ và bếp điện từ, mỗi loại bếp đều có những ưu điểm riêng với nguyên lý hoạt động khác nhau. Với 2 dòng bếp này đã khiến không ít khách hàng băn khoăn không biết nên chọn loại nào và đặt ra câu hỏi nên sử dụng bếp từ hay bếp điện từ. Hãy cùng cẩm nang bếp đẹp đi tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng của bạn là gì và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 

 

Thoáng nhìn qua khi bếp chưa hoạt động thì bếp từbếp điện từ không khác nhau là mấy nhưng về nguyên lý hoạt động và chức năng thì có rất nhiều điểm khác biệt. Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ ràng nhé!

Bếp từ và bếp điện từ đều có chung ưu điểm đó là mặt kính cường lực cao câp một khối màu đen, chịu lực chịu nhiệt tốt, khả năng kháng sốc nhiệt tốt. Bếp ừ và bếp điện từ đều có các chức năng thông minh và an toàn như: chức năng hẹn giờ, chức năng khóa trẻ em, chức năng cảnh báo nhiệt dư,… Với bếp từ và bếp điện từ khi đun nấu không sản sinh ra khói hay khí đôc hại như CO, CO2 vì vậy rất bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và bảo vệ mội trường.

 

 

Với bếp từ thì trên một bếp tất cả các vùng nấu đều là từ, với nguyên lý hoạt động cảm ứng từ khi dòng điện Fuco làm nóng trực tiếp nồi nấu ( có nhiễm từ) không làm nóng mặt kính. Với nguyên lý hoạt động này nên hiệu suất đun nấu của bếp từ lên đến 90- 95%  vì vậy đun nấu trên bếp từ rất an toàn, tiết kiệm điện năng. Do mặt bếp không bị nóng chính vì vậy không để lại vết bẩn hay vết xước trên mặt bếp. Bếp có nhiều điểm mạnh như vậy nhưng có hạn chế là kén nồi, bếp chỉ đun được trên những nồi inox có đáy nhiễm từ vì vậy khi mua sản phẩm bếp từ thì quý khách phải thay toàn  bộ nồi mới để đun nấu trên bếp từ.

Quý khách có thể tham khảo một số hãng bếp từ hiện nay được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm như: Bếp từ Munchen, bếp từ Bosch, bếp từ Chefs, bếp từ Giovani,…

Với bếp điện từ là sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại kết hợp. Bên bếp từ với nguyên lý hoạt động bên trên chúng ta đã tìm hiểu, còn bên hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý đốt nóng mâm nhiệt, với mâm nhiệt của bếp điện được làm từ các vòng dây mayso cao cấp, khi có dòng điện chạy qua các vòng dây mayso này, do các vòng dây có điện trở lớn sẽ sinh ra nhiệt, nhiệt được truyền đến làm nóng trực tiếp bề mặt kính rồi mới truyền đến nồi nấu và làm nóng nồi nấu. Với nguyên lý này của bếp hồng ngoại thì bên hồng ngoại không kén nồi có thể đun được tất cả các loại nồi như: nồi đất, nồi sứ, nồi gang,… và hiệu suất đun nấu của bếp là 70%. Khi nhà quý khách có nhiều nồi cũ muốn tận dụng thì việc lựa chọn bếp điện từ là một lựa chọn sáng suốt nhất. Với bếp điện từ bên hồng ngoại quý khách có thể nướng được trực tiếp trên mặt bếp cho quý khách một món nướng ngon lành và vệ sinh thực phẩm.

 

 

Bếp điện từ có bên hồng ngoại sau khi đun nấu mặt kính bị nóng vì vậy quý khách cần phải đợi mặt kính nguội thì mới được vệ sinh lau chùi, và sau khi đun nấu bề mặt bếp nóng nên với những gia đình có trẻ nhỏ cần phải trông coi cẩn thận kẻo bị bỏng.

Với những hãng bếp điện từ có nhiều tính năng ưu Việt được bán chạy nhất năm vừa qua phải kể đến: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Mastercook,…

Với các đặc điểm bên trên quý khách sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho gian bếp nhà mình. Chúc quý khách có những bữa cơm ngon với chiếc bếp mà mình lựa chọn. 

Bài viết hữu ích : Chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại

                             bếp từ khác bếp điện như thế nào

bep-tu, bep-dien-tu,

Thông tin liên quan