Bếp từ và bếp điện loại nào nấu nhanh hơn

   Có hai loại bếp thông dụng mà ta có thể thấy trên thị trường hiện nay đó là bếp từ và bếp điện. Bếp từ và bếp điện loại nào nấu nhanh hơn ? đang là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và muốn chọn ra cho mình sản phẩm tốt nhất trong hai loại bếp này.

Bài viết liên quan:

- bếp từ loại nào tốt nhất

- Bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghành nhà bếp, chúng tôi xin chia sẻ với bạn qua một vài thông tin cơ bản hai loại bếp này, những số liệu xác thực để so sánh về chiếc bếp từ và bếp điện loại nào nấu nhanh hơn.

 

bep-tu-va-bep-dien-loai-nao-nau-nhanh-hon

(ảnh minh họa) So sánh bếp từ và bếp điện loại nào tiết kiệm hơn

 

 

  Bếp có thiết kế bên ngoài khá giống nhau bạn nên tìm cần đi tìm hiểu sâu hơn về bên trong bếp để ta thấy được cấu tạo chi tiết những điểm khác nhau cơ bản của chúng. Bếp điện với cấu tạo dùng bóng đèn halogen, ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt để nấu chín thức ăn. Khi dòng điện chạy qua, những bóng đèn phát ra nhiệt lượng cực lớn, đốt nóng mặt kính, truyền đến đáy nồi, làm chín thức ăn. Nhiệt lượng này là nhiệt lượng thực sự, giống như người ta vẫn thường sử dụng sức nóng của ánh sáng mặt trời để phơi, sấy,..., nhiệt lượng làm chín thức ăn và hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

    Bên từ sử dụng nguyên lý dòng điện Foucalt để làm cho đáy nồi tự nóng lên. Bếp hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng có tính chất nhiễm từ, làm nó nóng lên tròng thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

  Xét về hiệu suất giữa hai loại bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn, người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ chứng minh cho điều này một cách rõ ràng nhất. Đó là khi họ cho cả hai bếp này đun sôi với 1 lít nước trong khoảng thời gian tính được là bếp từ đun sôi 1 lít nước trong 2 phút 46 giây. Trong khi đó bếp điện mất 4 phút 30 giây.  

 Bếp từ cao cấp với cơ chế là đun nấu bằng dòng điện cảm ứng lên nồi từ đến đâu sinh nhiệt đến đấy, lượng nhiệt sẽ đi thẳng lên đáy nồi mà không cần đốt nóng mặt kính, vì thế mà nó vừa tiết kiệm điện năng và thời gia cho bạn có thể làm nhiều việc khác mà còn vô cùng tiết kiệm điện cho bạn.

 

bep-tu-va-bep-dien-loai-nao-nau-nhanh-hon

(ảnh minh họa) So sánh bếp từ và bếp điện loại nào tiết kiệm hơn


Đối với bếp điện thì lại khác, khi phải đốt nóng mặt kính rồi mới tới xoong, nồi nấu thì thời gian đã mất nhiều hơn, lượng nhiệt cũng không tập chung được hết vào đáy xoong do lượng nhiệt tỏa ra cũng sẽ thất thoát ra bên ngoài vừa gây nóng cho người sử dụng và đặc biệt sẽ giảm hiệu quả đun nấu đi và gây tốn điện hơn bếp từ khá nhiều.

 Chính vì những lí do trên mà người dân đổ đi mua cho mình sản phẩm bếp từ nhiều hơn. Bạn đọc có thể tham khảo một vài hãng bếp từ tốt nhất hiện nay trên thị trường như: bếp từ Lorca nhập khẩu Tây Ban Nha: LCI 808, LCi 899 ; Bếp từ Munchen GM 5656, bếp từ Munchen GM 8999 của Đức……

   Để mua được những chiếc bếp từ chính hãng cao cấp bạn đọc hãy đến với chúng tôi - điểm bán bếp nhập khẩu hàng uy tín để nhận được những sản phẩm chất lượng bán đúng mức giá ưu đãi nhất cho bạn, hơn thế nữa chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác đang chờ đón bạn, hãy đến ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được những chương trình quà tặng khuyến mãi lớn nhất. 

bep-tu-nhap-khau,

Thông tin liên quan