Bếp từ có nên sử dụng hay không

Có nên dùng bếp từ không

Hiện nay xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ do ga vì vậy gây thiệt hại nhiều đến người và của chính vì vậy rất nhiều gia đình đã thay thế những chiếc bếp ga cũ kỹ không an toàn bằng chiếc bếp từ thông minh hiện đại. Vậy có nên dùng bếp từ không đang là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ đang tìm mua bếp từ. Hãy cùng camnangbepdep.com đi tìm hiểu rõ những lợi ích mà bếp từ có được để đưa ra lựa chọn thông minh nhất. 

Có nên dùng bếp từ không 

Bếp từ có gì nên dùng hơn bếp gas

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ dòng điện Fuco làm nóng trực tiếp cuộn dây sinh ra từ trường và làm nóng trực tiếp đáy nồi nấu có nhiễm từ vì vậy hiệu suất đun nấu của bếp lên đến 90-95% rất tiết kiệm điện năng. Với nguyên lý hoạt động bên trên nên mặt bếp từ không hề bị nóng vì vậy rất an toàn cho người sử dụng. Sử dụng bếp từ sẽ không bị nóng trong thời tiết nóng bức, thời gian đun nấu của bếp nhanh hơn bếp gas rất nhiều.

Bếp từ thường được thiết kế với mặt kính liền nguyên khối cao cấp chịu lực, chiu nhiệt như mặt kính Schott Ceran hoặc mặt kính Ceramic, với mặt kính này có khả năng tản nhiệt nhanh, kháng sốc nhiệt tốt vì vậy độ bền cao không lo bị nứt vỡ mặt kính. Với mặt kính đen liền nguyên khối rất dễ vệ sinh lau chùi trả lại cho quý khách một sản phẩm bếp từ sạch sẽ như mới mà không mất nhiều công sức. Như vậy, so với bếp gas, bếp từ có nên dùng.

Vấn đề an toàn sức khỏe: Có nên dùng bếp từ thay bếp gas không

Nhiều khách hàng đang lo ngại về vấn đề sóng điện từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên luôn phân vân về việc lựa chọn. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi khi bật bếp mà nồi nấu không đúng quy định thì bếp sẽ không sinh nhiệt và không phát ra từ trường và khi đặt đúng nồi nấu có nhiễm từ thì bếp chỉ sinh từ trường trong diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và mặt kính còn khu vực ngoài vùng nấu thì hoàn toàn không có vì vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. 

Bếp từ không sinh ra ngọn lửa hay nhiệt khi đun nấu vì vậy không sinh khói hay khí độc hại như: CO, CO2 vì vậy rất an toàn và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng. Bếp từ có đầy đủ các chế độ an toàn và thông minh đó là: chức năng hẹn giờ giúp tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu, chức năng khóa trẻ em để không ai làm thay đổi công suất hay thời gian đun nấu đang hẹn, chức năng cảnh báo nhiệt dư báo rằng mặt kính vẫn còn nóng do đáy nồi nấu truyền nhiệt vào,… Về vấn đề sức khỏe, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và câu trả lời là có nên dùng bếp từ.

Tính hiệu quả của bếp từ so với bếp gas

Nhờ những tính năng công nghệ tuyệt vời của bếp từ, có thể chắc chắn 1 điều là hiệu quả sử dụng năng lượng của bếp từ lớn hơn bếp gas rất nhiều. Đã có nhiều khảo sát chứng minh như đun sôi nước trên bếp từ nhanh gần gấp đôi so với đun bằng bếp gas. Về vấn đề tiền điện so với tiền gas chỉ có thể tham khảo một cách tương đối bởi có nhiều yếu tố khách quan nhưng đa số chứng minh là số tiền bỏ ra khi dùng bếp từ ít hơn so với dùng bếp gas dù không quá lớn. Mặt khác, thêm một ưu điểm là đa số các loại bếp từ hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng, với bàn phím cảm ứng siêu nhạy giúp quý khách hàng dễ dàng điều chỉnh lựa chọn công suất đối với từng món ăn khác nhau cộng với tính năng tự động điều chỉnh diện tích tiếp xúc với mặt nồi nên không cần phải lo lắng lãng phí điện năng.

Một số hãng bếp từ tốt và uy tín

Hiện nay có rất nhiều hãng bếp từ khác nhau quý khách nên dùng dòng bếp có nhiều tính năng tiện dụng và an toàn như: Bếp từ Munchen có tính năng IC5 san nhiệt giúp bảo vệ nguồn điện và đường dây điện nhà bạn, bảng điều khiển riêng biệt siêu nhạy giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mà không mất quá nhiều thời gian,… và còn có nhiều tính năng. Trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện nhiều mẫu bếp từ nhập lậu từ Trung Quốc nên quý khách nên tìm đến đại lý phân phối cấp 1 để được các nhân viên tư vấn cho rõ nhất. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo một số hãng như: bếp từ Chefs, bếp từ Lorca, bếp từ Giovani, bếp từ Mastercook,...

Trên đây là một số thông tin cơ bản về những lý do tại sao nên sử dụng bếp từ, hy vọng các bạn đã đưa ra được quyết định cho chính mình. Ngoài ra bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm bếp trước khi lựa chọn hãy đọc bài tư vấn bếp từ khác bếp điện như thế nào hoặc bếp từ giá rẻ nhất tại hà nội nhé. Hoặc Nếu cần tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý chính hãng hoặc tham khảo thêm các bài viết liên quan tại trang web chúng tôi:

Bếp từ loại nào tiết kiệm điện năng nhất hiện nay

Địa chỉ bán bếp từ tốt nhất hiện nay

Bếp từ Đức loại nào tốt

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

 

 

bep-tu, có nên sử dụng bếp từ không,

Thông tin liên quan